ลูกไม่สบาย

ลูกบ้านไหนเป็นบ้างคะ เวลาไม่สบาย แต่ตัวไม่ร้อน ร้อนแต่หัวอ้วกออกมาก้ร้อนจี๋ ไปหาหมอ ให้แต่ยาพารามา คนที่บ้านเอายาเขียวและยาแก้ร้อนในให้กิน พอบรรเทาได้แต่ไม่หาย ขอคำปรึกษาหน่อยจ้า

4 ตอบกลับ

เด็กเล็กหมอจะให้กินแต่ยาพาราลดไข้อย่างเดียวค่ะแล้วให้เช็ดตัวบ่อยๆ ส่วนมากเด็กถ้าไม่สบายจะร้อนที่หัวค่ะตัวจะไม่ค่อยร้อนให้เราจับที่หัวดูค่พ

เอาผ้าชุบน้ำหมาดๆโปะหัวน้องไว้นะคะแม่ ช่วยได้ค่ะ

แล้วจะทำยังไงคะ ยาแก้ไข้กินไม่หาย

เคยเปนค่ะ.