ปรึกษาแม่ๆ

ลูกบ้านไหนเป็นบ้าง น้องไม่ยอมอึ มา2-3วันแล้วคะ น้องทานนมผง น้องได้1เดือน22วัน ถือว่าปกติมั้ยคะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

5 ตอบกลับ

ของเรากินนมแม่กับนมผงอย่างละครึ่งน้องไม่ถ่าย​ 3​ วัน​ ท้องอืด+ตดบ่อย+เบ่งหน้าดำหน้าแดง​ สรุปหมอให้ยาสวนก้นมา​ พอใช้ปุ๊บ​ อึออกมาแบบเหนียว​ ๆ​ เลยค่ะ​ เพราะอึเหนียว​น้องเลยเบ่งไม่ออก​ ปล่อยไว้หลายวันไม่ดีค่ะ​ ถ้าให้น้องถ่ายเองแล้วมีมูกเลือดออกมาคือไปหาหมออย่างเดียวเลย

ถ้าเด็ก 1 เดือนขึ้นไป ไม่ถ่ายทุกวันก็ได้ค่ะแม่ ลองเข้าไปดูยูทูปของพยาบาลคนนี้ดูค่ะ บ้านนี้ก็ 2-3 วันถ่ายที น้องก็ปกติค่ะ อึไม่แข็ง ลองดูอาการของน้องร่วมด้วยค่ะ

ไม่ปกติคะ นมผงควรถ่ายทุกวัน เด็กท้องอืดรึป่าวคะ

ไม่ปกติค่ะ กินนมผงต้องอึทุกวัน

ลองเปลี่ยนนมไหมแม่