ลูกเล่นนม

ลูกบ้านไหนที่ลูกชอบเทนมเล่นมั้งค่ะ และแม่ๆมีวิธีจัดการลูกยังไง แม่บ้านนี้ดุเอาค่ะเเต่ลูกก็ชอบเทเล่นเรื่อยๆ

1 ตอบกลับ

การดุไม่ใช่การแก้ปัญหานะคะแม่ ยิ่งไปเป็นส่งเสริมความรุนแรงด้วยค่ะ ล้านนี้ก็เทค่ะ แต่แม่ใช้วิธีให้นำผ้ามาเช็ดเอง จับมือเค้าเช็ดจนสะอาด บางทีก็เทลงที่นอนค่ะ ทางเดียวที่ทำได้คือซักผ้าปู และผ้ารองค่ะ ค่อยๆสอนเค้าว่า ทำแบบนี้ไม่ได้ สกปรก จะทำให้หนูหม่ำนมไม่อิ่ม หนูจะหิว เค้าก็งงกับสิ่งที่พูดที่สอน แต่ก็ยังเทอยู่บ้าง ก็เก็บๆซักๆกันไป อีกอย่างลดการให้นมพร่ำเพื่อ ให้เมื่อถึงเวลาจะนอนเท่านั้น เค้าก็จะหิว ไม่ห่วงเล่นห่วงเท รีบดูด เมื่อลูกวางกล่องแม่จะเก็บทันที ไม่ปล่อยให้ลูกเล่นต่อค่ะ ให้เค้าอดทนกับความหิวไปค่ะ