ซาง โรคตานขโมย มีแต่คนทักน้องตัวเล็ก

ลูกบ้านไหนกินยาซางบ้างคะ น้อง8เดือนมีแต่คนทักว่าเป็นซาง (โรคตานขโมย) ย่าเขาจะซื้อยาซางมาให้กินจ้า กินได้หรอคะ #น้อง8เดือน9โล

ซาง โรคตานขโมย  มีแต่คนทักน้องตัวเล็ก
20 ตอบกลับ

ลูกชายเราก็เป็นคนตัวเล็กนะ ย่าเฒ่าหรือใครเห็นจะบอกว่าลูกเราเนี่ยเป็นซาง ผอมเล็ก อย่างงั้นอย่างงี้ พูดจนเราลำคาญแหละ🙄😂 แต่ดีคือเราไม่ให้ลูกเรากิน ใครจะพูดจะทักอะไรมาก็เรื่องของเขา ปล่อยผ่านไปเลย

ปรกติคะแม่ น้องแต่ละคนไม่เหมือนกันคะ เราสังเกต ว่า ลูกแข็งแรงดี สัดส่วนเป็นไปตามลักษณะ กินนม มาก/น้อยแต่เฉลี่ยแล้วตามสมควรก็พอคะ ขนาดพี่พยาบาลแถวบ้าน ลูกแกตัวเล็กมากคะ แต่น้องแข็งแรงมากคะ

น้ำหนักอยู่ในเกณฑ์นี่คะ หาเกณฑ์ที่เราเชื่อถือได้ ไว้เป็นตัวพิจารณานะคะ ใครพูดอะไรก๋ไม่ต้องกังวล เรามีแนวทางที่เชื่อถือได้ เล่มชมพูก็มีนะคะ ตารางน้ำหนักลูก

ยาสมุนไพร​หรือยาซางเราว่าไม่จำเป็น​ต้องกินหรอก​ อย่างเมืองนอกงี้เขาเลี้ยงเด็กเขาไม่ป้อนกันนะ​ น้องปกติดี​ ก้อไม่ต้องสนใจหรอกค่ะๆ

น้ำหนักตามเกณณ์ก็น่าจะพอนะคะ ทำไมผู้ใหญ่ถึงอยากให้เด็กอ้วน เด็กเค้าก็มีรูปร่างตามพ่อแม่ ดูแล้วน้องก็โตตามวัยนะคะแม่

ลูกของลูกพี่ลูกน้อง ป่วยบ่อย ตัวเล็ก ตั้งแต่เกิด คนแก่เอาให้กินจนตอนนี้อ้วนท้วนสมบูรณ์มากค่ะ แข็งแรงแล้วด้วย 😁

แข็งแรงก้พอค่ะแม่ เด็กบางคนกินยังไงก้อ้วนช้า ก้มีค่ะ ลูกบ้านนี้ 4ขวบ15โล กินเก่งมาก แต่ไม่อ้วนค่ะ

บ้านนี้ 11 เดือน 8 โลเอง ย่าจะซื้อให้กินอยู่ แต่โชคดีหาซื้อไม่ได้ 5555 อิแม่แอบกลัว ไม่อยากให้กิน

ก็ปกตินะคะแม่ เด็กอ่ะยิ่งโตก็นน.ก็ไม่ขึ้นเป็นเรื่องปกตินะคะ๋ เพราะเป็นช่วงยืดตัวค่ะ

บ้านนี้น้อง3ขวบยังแค่10โลเองคะ นี้น้องได้8เดือน นน. ตั้ง9โล แม่ว่าปรกตินะคะ

4y ago

น้ำหนักเท่ากันเลยคะ