ทำยังไงให้ลูกเข้าส้วมดีคะ

ลูกบ้านนี้ไม่ยอมอึในส้วมเลย ซื้อกระโถนมาก็ไม่ยอมอึ น้องจะบอกว่าอึเสร็จแล้ว ทั้งๆที่ยังไม่อึน้องจะชอบอึที่พื้นตลอด หรือไม่ก็ขอแพมเพิสเพื่ออึ แต่น้องฉี่น้องจะเข้าห้องน้ำ กับฉี่ใส่กระโถนตลอด บ้านอื่นๆมีวิธียังไงบ้างคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

น้องกี่ขวบคะ

2y ago

อายุเท่าลูกเราเลยค่ะ เราฝึกลูกนั่งกระโถนเด็กตั้งแต่ 1.6 ปี ถ้าคุณแม่เริ่มฝึกต้องใช้เวลาและความอดทนค่ะ วัยนี้เขาเริ่มมีความคิดของตัวเอง ฝึกยากกว่าตอนเด็กกว่านี้นิดหนึ่ง พยายามบอกและสอน จับนั่ง ฝึกบ่อยๆค่ะ พูดกับเขาให้เขาเข้าใจค่ะ