ลูกถ่ายเป็นน้ำ

ลูกบ้านนี้ถ่ายเป็นน้ำมา2วันแล้ว กินนมผงs26 น้องจะเข้า2เดือนวันที่23นี้ค่ะ เป็นเพราะยืดตัวรึนมค่ะ น้องกินตั้งแต่คลอดก็อึปกติ พึ่งจะมาเป็นช่วงหลังๆนี้ ควรทำยังไงค่ะ #แม่ๆบ้านไหนเป็นกันบ้างขอคำแนะนำน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้น้อง1เดือน7วันน้องทานนมผงs26เหมือนกันคะ พึ่งพาน้องไปหาหมอวันนี้น้องมีอาการท้องเสีย1คืน1วัน ถ่ายบ่อยและมีมูกเลือดติดออกมาด้วย แม่เลยพาน้องไปหาคุณหมอ ได้มีการตรวจอุจจาระเพื่อหาสาเหตุ พบแค่ว่าติดเชื้อจริงแต่สาเหตุแน่ชัดว่าติดมาจากไหน 1.ว่าแพ้นมน้องก็ไม่มีผื่น 2.คนในบ้านก็ไม่มีใครท้องเสีย หรืออาจติดจากคนอื่นที่มาสัมผัสน้อง 3.การทำความสะอาดขวดนม ก็ใช้เครื่องนึ่งและอบแห้งอัตโนมัติ ใช้ครั้งเดียวก็ล้างเลย4.น้องไม่มีไข้ กินได้แต่มีงอแงบิดบ้าง บ้านนี้คุณหมอไม่ได้จ่ายยาและเกลือแร่เพราะคุณหมอไม่อยากให้ดื่มน้ำเพราะกลัวเด็กขาดสารอาหาร เลยให้คุณแม่เฝ้าดูอาการ1-2วัน ถ้าไม่มีอาการก็ไม่ต้องมาหาคุณหมออีกคะ แนะนำคุณแม่ไปปรึกษาคุณหมอดีกว่านะคะเพื่อความสบายใจคะ บ้านนี้ใช้บริการรพ.รัฐ คชจ.80บาทคะ

ดูอาการไปก่อนค่ะ ถ้าไม่ซึม กินได้ปกติ ไม่มีไข้ก็รอดูอาการค่ะ

3mo ago

ไปหาหมอค่ะ