ทำยังไงให้ลูกหลับยาวในตอนกลางคืน

ลูกบ้านนี้4เดือนเเล้วตื่นบ่อยทำยังไงให้ลูกนอนยาวบ้างเเม่ๆเเนะนำวิธีหน่อยค่ะอิเเม่ไม่ไหวว😅

2 ตอบกลับ

เริ่มจากไม่ปลุกกินนมค่ะ ปล่อยเขาตื่นเอง ค่อย ๆ ห่างนมกลางคืนไป เลิกมื้อดึกได้ก่อนขวบก็สบายแล้วแม่ บ้านนี้ 1.9 ขวบยายไม่ให้เลิกไม่ยอม นี่ยังไม่ได้นอนมาจะ 2 ปีแล้วค่ะ 😭

ของเรา 1.3ปี ตื่น5-6 รอบต่อคืน ชินแล้วค่ะ ต้องดูดเต้าถึงหลับต่อ