ปกติของเด็ก 1เดือน เขาอึวันละกี่รอบเอ่ย

ลูกบ้านนี้ อึทุกครั้งที่กินนมเสร็จเลย อีเป็นน้ำเม็ดๆ เพราะน้องกินนมผง ไม่แน่ใจว่าปกติไหมคะ

4 ตอบกลับ

เคยได้ยินพยาบาลที่คลินิคให้นมบอกว่า​ ถ้าน้ำนมแม่เยอะแล้วลูกกินนมที่ออกแรกๆที่มันไม่ขาวข้นฮะ​ลูกจะย่อยง่ายถ่ายบ่อย​ ถ้ากินเยอะก็วันละหลายๆรอบ​

ปรกติคะอึฉี่ถี่ยิบ

เป็นเม็ดปกติคะ

ปกติค่ะ

5y ago

ตอนน้อง1เดือนก็อึแบบนี้ น้องโตขึ้นก็จะอึน้อยลงเรื่อยๆเองค่ะ เหลือวันละ1-2ครั้ง ร่างกายยังไม่สามารถนำไปใช้ได้ทั้งหมดก็จะอึออกมา อึเสร็จก็จะหิว กินแล้วก็อึๆวนไปแบบนี้ค่า5555