ลูกน้ำหนักลดหลังคลอด

ลูกน้ำหนักลดเกิน 10 % หลังคลอดค่ะ คุณหมอยังไม่ให้กลับบ้าน สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ มีวิธีการจัดการยังไงบ้างคะ

6 ตอบกลับ

ของเราก็เป็นคะ จนหมอให้ย้ายไปห้องเด็กป่วย คือหลังคลอดเราไม่มีน้ำนม หัวนมก็บอดลูกไม่เข้าเต้า เราว่าลูกเราไม่ได้ป่วยแค่เจอปัญหาหัวนมบอดเองทำให้ลูกกินนมไม่ได้น้ำหนักเลยลด เราเลยขอหมอกลับบ้าน บอกหมอว่าเดี๋ยวกลับไปจะปั๊มให้ลูกดูดขวด แล้วให้หมอนัดมาดูน้ำหนักอีกที หมอก็ยอมคะ หลังออกจากโรงบาลหมอนัดมาดูน้ำหนักอาทิตย์ล่ะครั้ง หมอนัด2ครั้งก็โอเคคะ ตอนนี้ลูกกินนมแม่เก่งมากคะ ใช้ดูดจากขวดเอา

ของเราหมอให้กลับค่ะ แล้วให้นมน้องบ่อยๆ เราให้เข้าเต้าทุกชั่วโมงเลยหรือร้องก็ยัดเต้าอย่างเดียว ของเราน้องเกือบเหลืองด้วยค่ะ อยู่ ร.พ 3 วัน ฉี่ไม่เคยถึง6ครั้งเลย ของน้องลดเท่าไรค่ะแม่

ให้ลูกเข้าเต้า กินนมให้ได้มากที่สุดนะคะ

ให้น้องเข้าเต้าเยอะๆๆค่ะ

ให้ทานนมเยอะๆค่ะ

ให้เข้าเต้าตลอด พยายามบีบน้ำนมช่วยน้อง ถามพยาบาล ให้เค้าสอนวิธีเข้าเต้า ที่ถูกวิธี วิธีบีบนมแม่