สอบถามค่ะ ลูกน้อย 3-4 วันถ่ายครั้ง

ลูกน้อยไม่ค่อยถ่าย 3-4 วันจะถ่ายครั้งนึ่ง จะเป็นอะไรไหมค่ะ ตอนนี้น้องอายุ 4 เดือน น้องเริ่มเป็นตั้งแต่ 2 เดือนกว่าๆ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ค่ะ

2 ตอบกลับ

กินนมแม่ไหมค่ะ ถ้ากินนมแม่ แม่พยายามกินผัก ไฟเบอร์เยอะๆนะคะ น้องจะได้ผ่านนมแม่ ถ้ากินนมผง ลองสังเกตอึดูนะคะ ว่าอึเป็นแบบไหน น้องเบ่งยากไหม แต่ปกติแล้ว เด็กจะเริ่มถ่ายน้อยลงกว่าตอนเค้าเกิดค่ะ

2y ago

น้องกินนมแม่ นมผงด้วย

ถ้าน้องกินนมผงด้วย ลองเปลี่ยนนมค่ะ ลองดูนมสำหรับเด็กถ่ายยากค่ะ