หลังวัคซีนวัดได้ 37.7 มีไข้ไหม

ลูกน้อยไปฉีดวัคซีนมา วัด อุณหภูมิร่างกาย 37.2 มีไข้รึเปล่าค่ะ

8 ตอบกลับ

37.7 มีไข้ไหม ถามแบบนี้ก็ต้องบอกว่าเป็นค่ะ ต้องเช็ดตัวแล้วค่ะ น้ำที่จะใช้เช็ดตัว มีอุณหภูมิประมาณ 29.4 – 35 องศาเซลเซียส ไม่ใช้น้ำที่อุ่นเกินไป และไม่ควรใช้น้ำแข็งหรือแอลกอฮอล์ในการเช็ดตัว

น่าจะกำลังเป็นไข้นะคะ ต้องเช็ดตัวด่วนค่ะ ควรใช้ผ้าเช็ดตัวหรือผ้าขนหนูสำหรับรองใต้ตัวเวลาเช็ดตัว ควรมีขนาดใหญ่กว่าตัวเด็กเล็กน้อย

ถ้าลูกมีไข่ สิ่งหนึ่งที่ควรระวังการชักเมื่อมีไข้สูง ซึ่งสามารถส่งผลต่อสมองและพัฒนาการของลูกได้ ดังนั้นต้องรีบเช็ดตัวด่วนๆเลยค่ะ

ถ้าอุณหภูมิ อุณหภูมิร่างกาย 37.2 เมื่อวัดทางปาก ควรเช็ดตัวได้แล้วค่ะ ถ้าน้องยังไม่หาย ให้รีบไปพบคุณหมอเลยนะคะ

มีไข้ค่ะ ทารก 36.8-37.2 ไม่เกิน 37.5 คือปกติค่ะ จริงๆควรรีบพาน้องไปหาหมอด้วยนะคะ เผื่อว่ามีอาการชักค่ะ

ถ้าถามเราว่า 37.7 มีไข้ไหม จริงๆแล้วเราว่าใกล้จะเป็นไข้แล้วค่ะ รีบหาผ้าเช็ดตัวมาเช็ดได้แล้วค่ะ

ใช้ที่วัดอุณหภูมิชนิดไหนคะ ถ้าเป็นปรอทดิจิตอล ทารกอุณหภูมิไม่เกิน 37.5 ถือว่าไม่ได้มีไข้ค่ะ

ตัวอุ่นๆค่ะ แต่ลองเช็ดตัวน้องดู น่าจะลดนะคะ