ลูกน้อยไม่ถ่าย

ลูกน้อยได้2เดือนค่ะ ไม่ถ่าย4วันแล้ว ปกติจะถ่าย2-3วันถ่ายที แต่น้องตดตลอดนะค่ะ แบบนี้เป็นอันตรายมั่ยค่ะ ทานนมแม่90%นมชง10%ค่ะ

3 ตอบกลับ

เราก็นมแม่+ผงค่ะ เน้นนมแม่ น้องถ่าย2-3วันทีนึง แต่ไม่มีอาการอื่น เช่น งอแง ปวดท้อง ถือว่าปกติค่ะ นมย่อยง่าย และเด็กเลย1 เดือน จะย่อยอละซึมซับอาหารได้ดีขึ้น เด็กทานนมแม่บางทีไม่ถ่ายมากสุด 2-3 วีคเลยค่ะ

นมแม่ย่อยง่าย​ ออกมาทางฉี่​ แต่ถ้าน้องมีอาการซึม​ ไม่กินนม​ ควรไปหาหมอจ้า

บ้านนี้2เดือน น้องอึบ่อยมาก วันละ5-6ครั้งเลย