การระงับอารมณ์ของเด็ก

ลูกน้อยเวลาจะกินนมนอน เค้ามีอาการหงุดหงิด กระสับกระส่าย เกิดจากการที่เราดื่มน้ำอัดลมเข้าไปแล้วปั้มนมให้ลูกกินหรือเปล่าค่ะ เป็นแบบนี้ทุกครั้งที่จะง่วงนอน ปากคาบขวดนมอยู่ก็ร้องไห้ หงุดหงิด กระวนกระวาย เลยอยากรู้ว่าเกี่ยวกับที่เราดื่มน้ำอัดลมแล้วให้นมลูกไหม เลยทำให้การเลี้ยงลูกเวลาเป็นแบบนี้ทำเอาเราเหนื่อยใจมาก กว่าลูกจะสงบลง

4 ตอบกลับ

น้ำนมอาจจะไหลไม่ทันใจค่ะ ใช้แรงดูดเยอะ เค้าเลยหงุดหงิด หรือ ถ้าหากมีขี้มูก น้ำมูก ก็ทำให้หายใจไม่ทันระหว่างดูด เลยหงุดหงิด โวยวาย คายขวดค่ะ

ไม่เกี่ยวกับนมแม่ค่ะ น้องอาจแน่นท้อง หลังกินนมต้องอุ้มเรอทุกครั้ง ไม่งั้นจะนอนยุกยิกไม่หลับค่ะ

1y ago

น้องหงุดหงิดระหว่างกินนมจากขวด เช็คแล้วท้องไม่อืดเลยคะ เลยไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไร

ไม่เกี่ยวจ้า ลูกเราก็เป็นเเต่ไม่่ร้องไห้เรากินทุกอย่าง

1y ago

น้ำอัดลมไม่ได้เเรงเหมือนคาเฟอีนคะ นางอาจอยู่ในช่วงโคริคด้วยเรยงอแง

ลองเปลี่ยนจุกนมยังคะแม่บางทีนมไหลไม่ทันใจ