ลูกถ่ายสีเขียวเหลว บางครั้งถ่ายเหนียว เกิดยากอะไรและอันตรายไหม?

ลูกน้อยอายุใกล้จะ2เดือนแล้วค่ะ น้องกินนมชงอย่างเดียว ไม่กี่วันมานี้ น้องถ่ายเหนียว บางครั้งก็ถ่ายเหลวแล้วมีสีอึเป็นสีเขียวขี้ม้า บางทีออกไปค่อนเกือบสีดำ มีกลิ่นเหม็นมากค่ะ แบบนี้ปกติไหมคะ หรือมันเกิดจากอะไรแล้วอันตรายแค่ไหน ขอคำแนะนำจากคุณแม่หลายๆท่านหน่อยค่ะ กังวลกลัวลูกเป็นอะไรไปมากๆ ถ้ามันไม่ปกติ แม่ก็จะรีบพาน้องไปหาหมอค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

แม่กินนมยี่ห้ออะไรคะ บางทีนมผงยี่ห้อนั้น อาจมีธาตุเหล็กหรือใยอาหารเยอะค่ะ แม่ลองอ่านข้างกล่องดู