ตอนนี้ได้5เดือน11วันแล้ว

ลูกน้อยสามารถทารกล้วยบดได้หรือยังคะพอดียายที่บ้านเอ่ให้กินแล้ว

ตอนนี้ได้5เดือน11วันแล้ว
6 ตอบกลับ

บ้านนี้คิดไว้ว่า 5เดือนเต็มจะป้อนซีลีแลค เพราะน้องไม่ได้กินนมแม่ กินนมผงล้วน ส่วนกล้วยหรืออื่นจะให้กิน 6เดือนขึ้นไป อันนี้แนวทางจากคุณหมอบอกมา

กล้วยแนะนำ 1 ขวบขึ้นค่ะ ถ้าจะเริ่มอาหารควรเริ่มที่ 6 เดือน พวกข้าวบดราดนมแม่ ลูกคนไม่ใช่ลูกลิงค่ะแม่ ทำไมชอบป้อนกล้วยกันจัง

2y ago

#ลูกคนหรือลูกลิงก็กล้วยได้เหมือนกันค่ะ

6เดือนค่อยป้อนค่ะ ถ้าจะป้อนให้ป้อนข้าวบดค่ะ เป็นไปได้เลี่ยงกล้วยไปก่อนเพราะกล้วยหวานจะทำให้น้องติดหวานได้ค่ะ

ตอนนี้ไม่แนะนำให้ป้อนนะคะ คุณหมอบอกว่ากลัวจะส่งผลเสียต่อระบบย่อยอาหารของลูกในวันข้างหน้าค่ะ

บ้านนี้5เดือน9วัน เริ่มป้อนซีลีแลคแล้วค่ะเเม่ กินเก่งขับถ่ายปกติ

2y ago

เท่ากันเลยค่ะ อยากจะป้อนลูกเหมือนกันน้องกินนมไม่ค่อยอยู่ท้อง

ไม่ควรป้อนกล้วยค่ะ เพราะกล้วยจะย่อยยากนะคะ