ลูกน้อย

ลูกน้อยพึ่งเกิดได้7วัน แต่ผิวตัวแห้งและมีตุ่มแดงๆขึ้นตามตัวเต็มไปหมด แบบนี้คืออะไรคะ ใครรู้ช่วยบอกทีนะคะ

2 ตอบกลับ

1น้ำที่อาบอาจจะร้อนเกินเลยทำให้ผิวแห้งต้องอาบน้ำเย็น 2อาจจะแพ้ครีมอาบน้ำแม่ลองอาบน้ำเปล่าให้น้องนะ 3อาจจะแพ้น้ำยาชักผ้าแม่ลองสังเกตดูนะ

น้องผิวแห้ง ใช้ครีมยูเซอรีนหรือบัลเนียมทาเลยจ้า