ลูกน้อย 5 เดือนยังไม่นั่งเลยค่ะ

ลูกน้อย 5 เดือนแล้ว ตอนนี้พัฒนาการทำได้แค่ คว่ำเองอย่างเดียว ยังไม่สามารถพลิกหงายเองได้ และยังหัดนั่งเองไม่ได้เลยค่ะ แบบนี้ถือว่าพัฒนาการช้าไหมคะ แล้วจะเริ่มฝึกยังไงดีคะ หรือสมควรไปพบคุณหมอไหมคะ มีแม่ๆ บ้านไหนเป็นแบบนี้ไหมคะ รบกวนขอคำแนะนำหน่อยนะคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

จับนั่งไปก่อนค่ะ ฝึกให้นั่งได้โดยที่ไม่ต้องมีใครประคอง เอาของเล่นให้ถือ หาของเล่นที่เป็นโต๊ะเตี้ย ๆ พอให้เอาแขนค้ำยันได้ ฝึกไปเรื่อย ๆ บ้านนี้นั่งได้ตอน 5 เดือนกว่า ฝึก 2 วันนั่งได้เลย แต่กว่าจะยันจากท่านอนมานั่งได้ก็ 7 เดือนแล้วค่ะ

1y ago

ลูกสาวก็ 5 เดือนกว่า กำลังจับหัดนั่งค่ะ แม่ต้องฝึกจับน้องนั่งนะคะ น้องลุกนั่งเองยังไม่ได้ แม่ต้องจับลูกขึ้นมานั่ง แล้วค่อยๆปล่อยให้เขาทรงตัวเองได้ทีละนิด เดี่ยวก็นั่งได้ค่ะ