ลูกน้อย5เดือนติดเชื้อโควิด

ลูกน้อย5เดือนติดโควิด สงสารลูกมาก ทำไรต่อไปต่อไม่ถูกเลยค่ะ ไปหาหมอมาแล้วหมอให้ยามากินที่บ้าน ค่ะ😔😔

1 ตอบกลับ

กินยาตามรอบค่ะ ไม่ต้องใส่ชุดแขนขายาวให้นะ เสื้อกล้าม เพิ้สพอ เดี๋ยวไข้ขึ้น ปล่อยให้ร่างกายน้องระบายอากาศได้ง่าย ๆ สำคัญคือสติค่ะแม่ห้ามสติแตก หมั่นวัดไข้ทุก 4 ชม. ผ้าชุบน้ำซับตามข้อ วางหัวไว้ ไข้ 37.5-38 ป้อนยาลดไข้เช็ดตัว แต่ถ้า 39-40 เมื่อไหร่แก้ผ้าอาบน้ำสระผมน้ำไม่อุ่นไม่เย็น ถ้าถึงรอบยาลดไข้ก็ป้อนยาด้วย เช็ดตัวควบไปถูแรงหน่อยถูจนแดงเปิดรูขุมขนไข้จะลดไว บ้านนี้ก็ติดตอน 5 เดือนค่ะ ไข้ 40-41 จับอาบน้ำจนเหนื่อย แต่ดีที่ไข้แค่วันเดียว กินฟาวิรอบ 2 หายสนิท อีกวันมาร่าเริงเล่นได้ หมั่นเปลี่ยนเพิ้สด้วยนะ ฉี่น้องจะร้อนมากยิ่งอบยิ่งไข้ค่ะ

5mo ago

บ้านนี้ม่วงค่ะ ปกติของการกินฟาวิแม่ ผู้ใหญ่ก็เป็นค่ะ เดี๋ยวก็หาย