ลูกวัย3เดือน นอนเยอะ ผิดปกติไหมคะ

ลูกนอนทั้งกลางวันกลางคืนเลยค่ะ กลางวันจะนอนตั้งแต่ 7:00-9:00 ( อาบนํ้ารอบเช้า อาบเสร็จนอนต่อ ถึง 13:00 ตื่นมากินนมเอง พอกินนมเสร็จหลับต่อถึง 16:00 (อาบนํ้ารอบ2) ดื่มนม เล่น หลับอีกที 18:00 ถึง 21:00 ค่ะ หลังจากนี้ตื่นจนถึง 23:50 เวลานี้ลูกเริ่มเคลิ้มจะนอนอีกแล้ว พอ 00:00-01:00 จะเริ่มหลับค่ะ หลังถึงตี3 กินนมนอนต่อ ถึง6โมงเช้า วนแบบนี้ทุวันเลยค่ะ แต่ตื่นมากินนมปกติค่ะ นน ขึ้นดี แม่แอบกังวลค่ะ เวลาปลุกลูกจะหงุดหงิด อยากนอนต่อ แบบนี้ปกติไหมคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ลูกคนแรก

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ แต่ตอนกลางวัน บางวันก็ตื่นบ่อยค่ะ บางวันก็หลับเพลินเลยค่ะ กลางวันกินนมทุก 3 ชมค่ะ กลางคืน บางวันกินทุก 3 ชม บางวันกินทุก 4 ชมค่ะ

ปลุกกินนมทุก 3 ชม.ก็โอเคแล้วค่ะ เริ่มปล่อยนอนยาวกลางคืนได้หลัง 4 เดือนขึ้นไป