แม่ๆค่ะ แม่ลูกอ่อนให้นมลูกทานอะไรได้บ้างค่ะ แนะนำหน่อยค่ะ

ลูกท้องอืดร้องหนหวยทั้งคืนเลยไม่รุ้กินไรได้ไม่ได้ แม่ไปช่วยแนะนำหน่อยคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

6 ตอบกลับ

แม่ลองงดพวกถั่ว นมวัวดูค่ะ จับน้องเรอทุกครั้งที่ให้นม และถ้าน้องกินนมหลับควรอุ้มน้องเอียงๆหัวตั้งไว้สัก15นาทีค่อยวางน้องลงนอนค่ะ คิดดีๆว่าวันนี้แม่กินอะไรนอกเหนือจากที่เคยกินทุกวัน และลูกมีอาการทันทีที่กินรึป่าว ถ้าใช่ควรงดของพวกนั้นไปก่อนค่ะ ส่วนตัวกินทุกอย่าง แต่จะงดพวกถั่ว นมวัว ขนมปัง เพราะน้องจะงอแงถ้าแม่กินของพวกนี้ค่ะ

คุณแม่ใด้ใช้มหาหิงค์ทาท้อง.ห้น้องบ้างเปล่าค่ะบ้านนี้ทาท้องน้องหลังอาบน้ำเสร็จทุกครั้งรึทาตามความเราต้องการของเราเลยค่ะทาใด้ตลอดเลย

กินได้ทุกอย่างค่ะ เว้นอต่พวกของหมักดองแอลกอฮอ ถ้าให้นมลูกให้เลี่ยงพวกตะกลูถั่วค่ะ จะทำให้ลูกท้องอืด

ทานได้ทุกอย่า ยกเว้นของหมักดอง แอลกอฮอ ถั่วงอก ผักดิบๆ (ทามหาหิงค์ให้น้องบ่อยๆ ที่ท้องที่มือฝ่าเท้า)

บ้านนี้กินทุกอย่างค่ะ แต่ป้าบอกห้ามกินขนมจีน ถั่วงอก น้องจะปวดท้อง

กินทุกอย่าง​ยกเว้นของดอง