ลูก1ขวบ11เดือน

ลูกท้องผูก อึไม่ออก ต้องช่วย บางครั้งก็2-3วันอึที อึแต่ละครั้งต้องช่วย ตอนนี้ยังกินนมผงอยู่เลย อยากให้แม่ๆช่วยแนะนำนมที่ถ่ายง่ายๆหน่อยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ขอบคุณคำแนะนำ

9 ตอบกลับ

พยายามอย่าช่วย อย่าสวนบ่อยเพราะน้องจะไม่รู้จักการเบ่งเอง ถ้ากินนมผงแล้วไม่ถ่าย ลองนม uht ดูค่ะ บ้านนี้พอเข้า 1.4 ขวบก็ไม่ค่อยถ่ายทุกวัน 2-3 วันถ่ายทีแต่ไม่แข็ง ไม่เป็นก้อนนะ ให้ทานผลไม้ ผักที่ช่วยการขับถ่ายควบกันไปดูแม่

1y ago

แนะนำตามเม้นนี้เลยค่ะ อย่าช่วยน้อง ไม่งั้นน้องจะถ่ายเองไม่ได้

ให้น้องเขากินนมเปรี้ยวกับผลไม้คะถ้ากินแล้วไม่ถ่ายให้แม่เคยีบถั่วแล้วเอาให้นอ้งกินคะถ้ายังไม่ถ่ายนะคะให้เอามาหาหินทามือและเอาให้น้องดมนะลองทำดูนะคะ

อายุเท้ากันเลยคะลูกกินโพโมดสีส้มคะตัวนี้ถ่ายทุกวันเลยคะเเต่ลูกบ้านนี้น้ำหนักแค่10.8เองจร้าสูงแค่81เองแม่ลองไห้น้องกินแก้วมังกรดูคะบ้านนีกินแล้วถ่ายดี

บ้านนี้ก้ออึยากค่ะ หลายวันถ่ายที บางทีเปนสัปดาห์เลย แต่มาง่ายหน่อยช่วงหลังๆ ที่เขาดื่มน้ำเยอะ เพราะชอบไปเล่นกดน้ำดื่มเอง

ลองทานพวกผัก ผลไม้ที่ช่วยเรื่องขับถ่ายดูรึยังคะ อย่างโยเกิร์ต นมเปรี้ยวอะไรพวกนี้ด้วยค่ะ

ลองเปลี่ยนเป็นHI-Q ดูค่ะแม่ ที่สำคัญดื่มน้ำเยอะๆค่ะ ทานโยเกิร์ตด้วยก็ได้ค่ะ

ลองให้น้องทานโยเกิร์ตรสธรรมชาติดูนะคะ

แม่ลองให้กินนมเปรี้ยวดูน่ะคะช่วยได้คะ

เสริมผักผลไม้ให้น้องค่ะ ดื่มน้ำเยอะๆ