ลูกท้องผูก1ปี3เดือน

ลูกท้องผูก อึออกมาเป็นลูกกระสุนเลยค่ะ วันสองวันอึที ไม่ค่อยกินข้าว ผักกินบ้าง ผลไม้กินเป็นบางอย่าง เเม่มีวิธีไหนกันบ้างค่ะที่ไม่ไห้ลูกอึเป็นลูกกระสุน สงสารลูก #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

10 ตอบกลับ

เน้นกินน้ำค่ะแม่ เด็กก็เหมือนผู้ใหญ่ ถ้าดื่มน้ำไม่พอ ก็ทำให้ท้องผูก บ้านนี้น้องทาน blw ตั้งแต่ 6 เดือน น้ำให้กินอย่างน้อย 5 oz ไม่เคยท้องผูกเลยค่ะ ตอนนี้ 2.5 ขวบแล้ว

บ้านนี้ ใช้โยเกิร์ตรสธรรมชาติ จิบน้ำบ่อยๆ ผสมผักในอาหารแบบปั่นละเอียดเลยค่ะ กินมะละกอ มะม่วงสุก ที่บ้านจะมีเวลาผลไม้ โยเกิร์ต ตอนบ่ายทุกวันเลยค่ะ

ต้องทานนมแม่ หรือนมผงค่ะ ถ้าทานนมผง อาจจะมีส่วน ถ้าน้องกินนมยี่ห้อนี่แล้วถ่ายยากแม่ลองเปลี่ยนยี่ห้อนมตัวอื่นลองดูนะคะ

ให้จิบน้ำบ่อยๆ ค่ะ แล้วก็กินผลไม้ค่ะ ส่วนนึงอยู่ที่นมด้วยค่ะ ที่บ้านอายุเท่ากันกินตราหมีกับโฟรโมสต์กล่องทองค่ะ

ทานอาหารอ่อนๆดีไหมคะเช่นข้าวต้มแล้วให้มีผักบดอยู่ในนั้นเลย

น้ำเยอะ จิบทั้งวัน มะละกอ แก้วมังกร โยเกิร์ตรสธรรมชาติ

1y ago

เปลี่ยนนมรึเปล่าคะ หรือมีกินอะไรใหม่ๆเพิ่มขึ้นมาบ้างรึเปล่า

น้้เปล่าค่ะแม่ ป้อนเรื่อยๆแม่ต้องขยันป้อน

นมกล่องแอลฟาเลยจ้าแม่ ถ่ายง่าย ไม่แข็ง

น้ำสั้มคั้นทุกวันคะ ..คั้นเอง

1y ago

ไห้กินอยู่ค่ะ เเต่น้องไม่ค่อยกิน

เปลี่ยนนมดีหายแน่นอน