ลูกน้อยถ่ายบ่อย

ลูกถ่ายบ่อยๆเป็นน้ำถ่ายออกมาเหมือนเม็ดมะเขือ

2 ตอบกลับ

เด็กทารกแรกเกิด – ประมาณ 6 เดือนจะขับถ่ายค่อนข้างถี่ และอุจจาระค่อนข้างเหลว แต่ไม่ใช่อาการท้องเสียนะคะ ส่วนหนึ่งมาจากการกินนมที่ย่อยง่าย ร่างกายลูกสามารถดูดซึมได้หมด จึงทำให้มีกากน้อย และถ่ายเหลวบ่อยนั่นเอง

สอบถามแม่ๆด้วยค่ะ ลูกน้อยอายุ8เดือน ถ่ายวันละ4-5ครั้ง แต่ถ่ายไม่เหลวเป็นมาได้4-5วันแล้ว ไม่มีไข้ไม่มีอาการซึม เป็นอะไรไหมค่ะ ปกติลูกจะถ่ายแค่วันละ1ครั้ง