ถ่ายอุจจาระ

ลูกถ่ายบ่อยมาก แทบจะทุกครั้งหลังกินนมเสร็จ แต่ถ่ายเป็นสีเหลืองนะค่ะ ลูกได้ 1 สัปดาห์แล้ว อันตรายไหม??????

8 ตอบกลับ

ปกติค่ะ เพราะน้องได้นมส่วนหน้าเยอะ นมส่วนหน้าจะขาวใสๆทำให้ถ่ายบ่อย ไม่งั้นแม่ก็บีบออกก่อนเพื่อที่น้องจะได้นมส่วนหลัง นมส่วนหลังจะข้นๆทำให้อิ่มท้องและทำให้มีน้ำหนักเพิ่มขึ้น

ปกติค่ะบ้านนี้หลังคลอดน้องถ่าย8ครั้งต่อวันเลย แต่เเม่ต้องดูสีของอึน้องด้วยนะคะถ้าเป็นสีเหลืองหรือน้ำตาลคือปกติค่ะ ถ้ามีมูกเลือดปนให้ไปหาหมอเลยค่ะ

ปกติจ้า บ้านนี้ลูกกินนมแม่ค่ะ กินปุ๊ปอึปั๊ปเพราะน้ำนมแม่ย่อยง่ายค่ะ อึจะเป็นสีเหลืองค่ะ ตอนนี้น้องได้2เดือนก็ยังเป็นอยุ่ค่ะ

ไม่อันตรายค่ะ ยิ่งน้องถ่ายบ่อย แสดงว่าระบบขับถ่ายน้องดี ถ่ายเป็นสีเหลืองไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ

ปกติมากเลยค่ะเด็กพึ่งเกิดน้องจะกินนมแล้วถ่ายบ่อยเพื่อขับสารเหลืองค่ะ

ไม่อันตรายคะเด็กแรกเกิดถ่ายวันหนึ่งเกียบๆ10ครั้งคะ

นี้จ้า

ปกติคะ