ปากพอง

ลูกดูดขวดแล้วปากเป็นแบบนี้เขาเจ็บมั้ยคะ อันตรายรึเปล่า

ปากพอง
48 ตอบกลับ

เป็นเรื่องธรรมดาค่ะแม่ เดี๋ยวมันจะหลุดไปเองค่ะไม่ต้องไปแกะนะค่ะ ส่วนผื่นที่หน้า ก็เหมือนกันถ้าไม่แพ้อะไรแบบรุนแรง โตขึ้นสัก 2-3 เดือนเดี๋ยวก็จะดีขึ้นค่ะ

ไม่เป็นไรค่ะ แต่ทำไมเราดูเหมือนคอน้องเป็นแผลค่ะแม่ และน้องเป็นผื่นขึ้นเต็มเลยเหมือนจะลอกด้วยรึป่าวค่ะ ตรงตาน้องก็เป็นผื่นๆ น้องแพ้อะไรรึป่าวค่ะแม่

ไม่เจ็บค่ะไม่อันตรายเลย ปล่อยให้มันหลุดเองนะคะอย่าไปดึงถ้าดึงอาจมีเลือดออกได้ ผิวน้องผลัดค่ะไม่ต้องกังวล

ปรกติค่ะ​ ใช้ครีมทาหัวนมแตกของแม่ทาได้นะคะ ที่บ้านเคยเป็น​ ทาอยู่​2-3​วัน​ เช้าเย็น​ก็หายค่ะ

ไม่เป็นไรค่ะ น้องกินเต้าล้วนก็เป็นค่ะเป็นๆหายๆ ตอนนี้น้องได้เดือนกว่าเริ่มหายแร้วค่ะ

ไม่หรอกค่ะ เหมือนริมฝีปากน้องแห้ง เดี๋ยวก็ลอกหลุดออกเอง บ้านนี้เคยเป็นเหมือนกัน

ไม่เป็นไรค่ะเดี๋ยวก็ลอกหลุดไปเอง ย้านนี้ก็เป็นค่ะ แต่อย่าไปดึงออกนะคะ

น้องแรกเกิดคุณต้องดูแลความสะอาดให้มากๆนะค่ะ ที่คอขึ้นผื่นแดงเป็นอะไร

ปกติค่ะแม่ ลูกเราตอนเล็กก็เป็นแบบนี้ พอเริ่มโตขึ้นก็จะหายไปเองค่ะ

ปกติค่ะเดียวก็หายค่ะบ้านนี้ก็ดูดขวดตั้งแต่ออกมาจากโรงบาลเลยค่ะ