ขอสอบถามหน่อยค่ะ ตั้งครรภ์ได้6เดือนกว่าแล้ว รู้สึกลูกดิ้นไม่ค่อยแรง เป็นเพราะอะไรค่ะ ❤️😭

5 ตอบกลับ

น้องตัวใหญ่ขึ้นค่ะแม่ พื้นที่เลยน้อยลงอีกอย่างตอนนี้เขายังดิ้นไม่สม่ำเสมอค่ะ จะดิ้นสม่ำเสมอตอน28วีค เริ่มนับลูกดิ้นค่ะ แต่ถ้ารู้สึกว่าวันไหนเขาไม่ดิ้น ให้รีบไปหาหมอนะคะ

บางทีน้องอาจจะตัวเล็ก พื้นที่ในถุงน้ำคล่ำยังเยอะอยู่ เลยไม่ค่อยรู้สึกค่ะ ถ้าดิ้นแรงแสดงว่าเด็กตัวโต ของเราดิ้นแรง เพราะว่าน้องค่อนข้างตัวใหญ่ คุณหมอบอกค่ะ

พื้นที่ในท้องน้อยลงน้องเรยดิ้นน้อยค่ะบ้านนี้ก็เป็น

ดิ้นไม่แรงก็ปกติค่ะแต่ถ้าไม่ดิ้นเลยนั้นไม่ปกติค่ะ

แม่ๆบางคนบอกว่าน้องเริ่มตัวใหญ่ขึ้นค่ะ