ลูกดิ้นข้างเดียว เป็นอะไรไหม

ลูกดิ้นอยู่ข้างซ้ายข้างเดียวปกติกันมั้ยคะแม่ๆ 25w.

22 ตอบกลับ

เราคิดว่าลูกดิ้นข้างเดียวไม่น่าจะเกี่ยวกับเพศของลูกนะคะ แต่แค่ข้อมูลสถิติคงมีตัวเลขออกมาว่า ดิ้นฝั่งขวาเป็นผู้ชาย ฝั่งซ้ายเป็นผู้หญิงมากกว่า

ไปอ่านเจอเรื่องการดิ้นของลูกในท้องมา ไม่รู้ว่าพอจะช่วยได้หรือเปล่านะคะ https://th.theasianparent.com/ชวนแม่ท้อง-เรียนรู้-เรื่อง-การดิ้น-ของทารกในครรภ์/web-view

ตอนแรก ๆ ลูกดิ้นข้างขวาข้างเดียวค่ะ พอเริ่มโต ๆ พ่อคุยด้วยนิดเดียว ดิ้นทั่วท้องเลยค่ะ มีใช้ศอก เข่าโต้ตอบกับด้วย อิแม่ก็เจ็บกันไป

ตอนเราซาวด์ครั้งแรก หมอบอกเราท้องมดลูกฝั่งซ้ายค่ะ ตอนแรกลูกดิ้นข้างซ้ายข้างเดียว ตอนนี้ดิ้นทั่วท้องเลย

เราลูกดิ้นข้างเดียวเหมือนกันค่ะ ไปซาวด์มาได้ลูกชายค่ะ แต่ดิ้นข้างขวาค่ะ ข้างซ้ายแทบไม่รู้สึกเลย

3y ago

ดิ้นแต่ด้านขวาแต่หมอบอกผู้หญิง

ถือว่าปกตินะคะ ของเรา 34 w หัวลงแล้ว เพิ่งไปซาวด์มาไม่นาน เท้าน้องชี้มาทางขวา เวลาดิ้นและถีบจะปูดทางขวาค่ะ

เค้าบอกว่าลูกดิ้นข้างขวา คือได้ผู้ชายค่ะ ของเรา 35 สัปดาห์แล้ว บางวันชอบดันใต้ชายโครง เจ็บมากก

ลูกได้เราผู้หญิง เค้าดิ้นไปทั่วเลย อย่าไปฟังเรื่องแบบนี้มาก เค้าคงแค่พลิกตัวไปเรื่อย ๆ ค่ะ

เอาเป็นว่าลูกดิ้นข้างขวาข้างเดียว ถือว่าปกติ เพราะปลอดภัยกว่าไม่ดิ้นเลยนะครับ

เราก็เหมือนกันค่ะ ลูกดิ้นข้างขวาข้างเดียวตลอดการตั้งครรภ์ คลอดออกมาก็ปกติดีนะคะ