ท้องแข็งบ่อย 35+5

ลูกดิ้นปกติ แต่ ท้องแข็งบ่อย ต้องไปหาหมอไหมคะ 35+5วีค

9 ตอบกลับ

ถ้าแข็งทุกๆ3 นาที ควรไปหาหมอค่ะ ภายใน 1 ชั่วโมง ไม่ควรเกิน5 ครั้งค่ะ อาจเป็นสัญญาณเตือนว่าจะคลอดก่อนกำหนดค่ะ ของเราเป็นตอนอายุครรภ์ 28+5 มีเลือดออก แข็งทุกๆ3 นาที หมอให้กินยาระงับการคลอดไป 3 รอบ รอบละ 4เม็ด โดนฉีดยากระตุ้นปอดเด็ก 4 เข็ม กินยากับบีบตัวของมดลูกไป ทุกๆ8 ชั่วโมง นอนโรงบาล 3 วัน เป็นรกเกาะต่ำแบบปิดปากมดลูกหมดเลยค่ะ ตอนนี้ อายุครรภ์30+1 ต้องคอยประคองครรภ์ให้ถึงครบกำหนด หมอประเมินเเล้วว่าเสี่ยงคลอดง่ายกว่าคนอื่น วันนี้ไปเจาะเลือดมา ผลออกมาว่าเราเป็นเบาหวานเพิ่มอีก ว้าวุ้นเลยทีนี้

ท้องเเข็งบ่อยกับท้องเเข็งถี่ต้องแยกกันด้วยนะคะ บ่อยนี้คือกี่ครั้งต่อวันแข็งคายห่างกันกี่นาที เเต่ถ้าท้องแข็งทุกๆ3-5นาที หรือเเข็ง7-8ครั้งต่วันก็ไปหาหมอได้เรย ช่วงนี้จะเป็นช่วงมดลูกบีบตัวบ่อย

สอบถามหน่อยนะคะแม่ท้องเข้า7เดือนแล้วปวดร้าวๆตรงที่วงคะเป็นอะไรไหมคะเวลาเดินนี่คือปวดมากเลยคะ...ตอนนอนยิ่งทรมาน...ปกติไหมคะควรไปหาหมอไหมคะ

ควรไปคะ เพราะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด ไม่ได้ปวดจะคลอดแต่มีผลต่อการเสี่ยง ต้องได้รับยาคลายมดลูกคะ

ลองนับดูก่อนนะคะว่าเเข็งถี่มากน้อยเเค่ไหน บ่อยกับถี่ไม่เหมือนกันนะคะ

ถ้าท้องแข็งบ่อย แนะนำหาหมอดีกว่านะคะ

ไปคะ ต้องไปนะคะ อย่าชะล้าใจ

ใกล้คลอดแล้ว สู้ๆค่า✌️

ถ้าบ่อยต่องไปค่ะ