ลูกชอบมองบนและไม่สบตา

ลูกชายได้2เดือนแม่พึ่งมาสังเกตุว่าลูกจะชอบมองบนอยู่ตลอดแล้วก็บางทีไม่สบตาแม่หรือคนอื่นเลยพยายามเบี่ยงเบนความสนใจต่างๆเช่นของเล่นที่มีสีสันหรือมีเสียงเพื่อให้ลูกหันมาสนใจแต่ก็ได้แป๊บเดียวแล้วก้อหันมองบนเหมือนเดิม ตอนนี้แม่กังวลมากเลย มีลูกคุณแม่บ้านไหนเป็นบ้างคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

น้องอาจจะชอบเสียงของเล่นไม่เท่าเสียงคุณแม่นะคะ ใช้เสียงคุณแม่คุยกับน้องบ่อยๆร้องเพลงให้น้องฟังบ่อยๆนะคะ น้องชอบที่สุดก็เสียงคุณแม่กับหน้าตาคุณแม่นี่แหละค่ะ ลูกสาวเรากำลังจะสองเดือน ชอบฟังเสียงเราพูดเสียงเราร้องเพลงมากค่ะ เวลาเราพูดหรือร้องเพลงน้องจะหยุดนิ่ง มองหน้าตั้งใจฟังมากค่ะ แล้วก็แจกยิ้มเวลาเราคุยกับลูก บางทีมีทำเสียงอ้อแอ้เลียนแบบเราด้วยนะคะ 😂