ลูกท้องผูก

ลูกชายได้1เดือน10วัน​ ท้องผูก​ ปวดขี้แต่ไม่ยอมถ่่าย ต้องสวนตูดตลอด​ จะเป็นไรมั้ยคะ​

8 ตอบกลับ

ลูกชายเคยเป็นตอนเปลี่ยนเป็นนมผงค่ะ ปรึกษาหมอให้ใช้กลีเซอรีนสวนค่ะ หมอบอกถ้าตอนก่อน6เดือนไม่เป็นอะไร แต่ถ้าหลัง6เดือนไปแล้วยังใช้ยาสวนอยู่เด็กจะเบ่งถ่าย ควบคุมการขับถ่ายไม่ค่อยเป็นค่ะ แนะนำให้ลองเปลี่ยนนมดูค่ะ บ้านนี้เปลี่ยนเป็นกินเอนฟาแลค ถ่ายดีค่ะ และแนะนำการออกกำลังกายช่วยเบ่งถ่ายให้น้องด้วยค่ะ ลองเสริ์ชข้อมูลดูนะคะ

ลอง ปรึกษา หมอดูนะคะ : ) การสวนตูดจะช่วยกระตุ้นให้ลำไส้ทำงาน แล้วจะอุจจาระ ตามปกติ แต่ถ้าเราสวนเอง เสี่ยงต่อการทำให้สำไส้เกิดอันตราย นะคะ

ถ้าสวนตูดปล่อยลูกอาจจะเคยนะค่ะคุณแม่ เวลาปวดอาจจะไม่ถ่ายเองจะรอให้คุณแม่สวนให้นะค่ะ

ถามว่าทานนมอะไรค่ะ ถ้านมแม่คุณแม่ต้องดูเรื่องการกินของแม่ว่ากินอะไรบ้างลองดูนะคะ

ลูกเราตอนที่ได้1เดือนเคยไม่ถ่าย1อาทิตย์ค่ะ น้องยังเล็กไม่ควรสวนคะ

ไม่เป็นไรค่ะแม่ แต่ให้ดี พาไปหาคึณหมอดีกว่าค่ะ

สวนบ่อยน้องจะเคยตัวไม่ยอมเบ่ง

เปลี่ยนนมคะ