ลูกชอบโดนแกล้ง

ลูกชายเราอายุ1ขวบ7เดือน เวลาไปเล่นกับเพื่อนๆ บางครั้งเจอเด็กบางคนรังแก เช่น ตี เอาของเล่นมาตีศรีษะ แต่ลูกเราจะไม่ทำตอบ เพราะเราเคยสอนว่า เราจะไม่รังแกใคร เราจะไม่ใช้กำลัง มีอะไรให้พูด บอกดีๆ และลูกเราไม่เคยรังแกใคร ไม่เคยแย่งของใครด้วยค่ะ เวลาโดนรังแก โดนแย่งของ ลูกเราจะเฉย เราก็รู้สึกไม่ดีนะคะบางครั้งก็โกรธ เสียใจ  พอออกจากเหตุการณ์ตรงนั้น เราไม่รู้จะบอกลูกยังไงดี ให้เค้าป้องกันตัวเอง จะบอกว่าให้ตีกลับก็แปลกๆ จะบอกว่าให้วิ่งหนีก็คิดไปเองว่า เค้าจะหนีปัญหามั้ยถ้าโตขึ้นมา คุณพ่อ คุณแม่ บอกเค้าว่าไงคะ

1 ตอบกลับ

เหตุเกิดที่ไหนคะ คุยกับผู้ปกครองเขาดีมั้ย มันเป็นหน้าที่พ่อแม่เขาที่ต้องสอนลูกเขาด้วยอะค่ะ