ขอคำแนะนำคะ

ลูกชายอายุได้ 2 เดือน 12 วันคะ เมื่อวันที่ 24 มี.ค. ได้ไปฉีกวัคซีนมา เป็นไข้อยู่ 2 วันร้องไห้งอแงเพราะพิษไข้และปวดแผลคะ แต่วันที่ 3 หายไข้แล้วแต่ยังร้องอยู่ หิวนมก้ร้อง ง่วงก็ร้องไม่ยอมนอน ชอบเอามือมาขยี้จมูก ขยี้ตาด้วยคะ(แรงมาก)​ มีอะไรแนะนำได้ไหมคะ *ร้องทรมานมากเหมือนโดนโดนเข็มฉีดยาอะคะ

ขอคำแนะนำคะ
2 ตอบกลับ

ถ้ามีไข้ไม่ต้องห่อผ้าให้ลูกนะ เช็คตัวบ่อยๆลองเอาวาสลีนทารอบๆที่คุณหมอฉีดวัคซีนให้ด้วยนะคะ

น่าจะเป็นเพราะตอนไข้งอแงหรือเปล่าคะ เลยติดนิสัยงอแง หรืออีกอย่างยังปวดแผลฉีดยาอยู่