น้ำมันตับปลาควรกินได้ตอนอายุเท่าไหร่ครับ

ลูกชายอายุได้9เดือน กินน้ำมันปลาได้ไหมครับ ยี่ห้ออะไรดี ปริมาณการกินต่อมื้อ ต่อวัน หรือต่อสัปดาห์ด้วยครับ#ใครมีประสบการณ์ #ลูกคนแรก

1 ตอบกลับ

เด็กทารกวัย 1 เดือนถึง 9 เดือนสามารถกินน้ำมันปลาได้ แต่เด็กๆ ไม่ควรกินมากกว่า 2 ออนซ์ ต่อสัปดาห์ การกินน้ำมันปลาจะเป็นอันตราย ถ้าเด็กๆ กินมากเกินไป น้ำมันปลาจะกลายเป็นสารพิษแบบเดียวกับสารปรอทได้ ถ้าหากให้ลูกกินน้ำมันปลาบ่อยเกินไป และเยอะเกินไป ก็อาจทำลายสมองค่ะ

3y ago

ขอบคุณครับ