กี่เดือนถึงสามารถให้ลูกทานอาหารได้คะ ???

ลูกชายอายุ4เดือนกว่าค่ะ ผู้ใหญ่บางคนก็บอกให้ทานซีรีแล็คได้แล้วกล้วยบดบ้าง แต่บางคนก็บอก6เดือนถึงเริ่มทานได้ ควรเริ่มให้ทานตอนกี่เดือนคะแม่ๆ(ลูกคนแรก)#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

6 ตอบกลับ

ประเมินว่าน้องพร้อมหรือยัง นั่งได้ไม่ล้มตึงลงไป ให้ดูว่าคอแข็งหรือชันหรือยัง ไม่โอนเอียง เพราะอาหารอาจติดคอได้ หยิบจับอาหารใส่ปากได้ ถ้าแม่เริ่มป้อนให้กินผักผสมข้าวก่อน ประมาณสักอาทิตย์ ค่อยเปลี่ยนไปเรื่อย ๆว่าน้องแพ้ตัวไหน หรือเปล่า กิน1ช้อนกินข้าว ค่อยเพิ่มปริมาณค่ะ ติดตาม👇 เพจแม่โบพยาบาลนมแม่และเด็กแม่ท้องแม่หลังคลอด ค่ะ

ที่จริง 4 เดือนเริ่มทานได้แล้ว แต่ไม่เน้น กล้วย หรือ ซีลีแลคนะคะ ย้อยยากค่ะ อาจจะทำให้น้องไม่สบายท้อง หรือ ถ่ายเเข็งได้

6เดือนค่ะ ค่อยกินได้ หาอ่านข้อมูลการเลี้ยงน้องเยอะๆนะคะ ในสมุดชมพูก็มีค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ🥰💓

6เดือนค่ะแม่ และไม่ควรเริ่มด้วยซีรีแลคและกล้วยบดนะคะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ🥰

ต้องให้คุณหมอประเมินก่อนค่ะ แต่ถ้าปกติก็ 6เดือน

6เดือนค่ะ