ผมแม่ร่วง ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ🥰 แม่ลูกอ่อน

ลูกชายอายุ4เดือน15วันแล้วค่ะ ผมแม่หลุดร่วงมากๆ ไม่หวี้ก็ร่วง บนที่นอนมีแต่ผมเราขาดหลุดร่วง รู้สึกรำคาญตัวเองจังค่ะ อยากจะโกนผมทิ้งเลย #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

ผมแม่ร่วง ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ🥰 แม่ลูกอ่อน
13 ตอบกลับ

ของเราร่วงตั้งแต่ท้องยันตอนนี้น้อง 4 เดือน 15 วัน แต่มาหนักช่วงนี้เพราะน้องชอบดึงผมแม่(ผมคนอื่นไม่ดึง ขนาดมัดจุกเป็นก้อนขี้อยู่กลางหัวยังดึงถึง)ดึงแล้วผมหลุดมาเป็นจุกเลย เราแก้ปัญหาด้วยการตัดสั้นค่ะ5555555

อายุลูกเท่ากันเลยค่ะ ตอนนี้ก็ผมร่วงมาเกือบเดือนแล้ว ผมบางไปมาก สิ่งทีาทำได้คือ ทำใจค่ะ😭 ถามคนที่เขาเคยมีลูกมาแล้ว เขาก็บอกว่า ไม่ต้องคิดมาก เดี๋ยวก็จะงอกเป็นตอๆขึ้นมาใหม่

หนูร่วงจนเเสกกลางแบบเป็นเส้นขาวชัดๆแล้วค่ะ ลูปผมเบาๆก็ติดมือ กลุ้มใจสุดๆ ตอนผมยาวร่วงไม่เท่าไหร่ พอตัดสั้นเท่านั้นละ คิดว่าเป็นโรค 🥹🥹🥹 (บีบมือ )

8mo ago

จริงค่ะ รุ้สึกรำคาญตัวเองเลย😂

เป็นที่ฮอร์โมนนะคะ เดี๋ยวจะดีขึ้นค่ะ ตัดผมให้สั้นลง จะดูแลรักษาง่ายขึ้น และผ่านไปสักพักผมก็จะงอกขึ้นใหม่เองค่ะ

เป็นปกติค่ะแม่ ของเราร่วงทั้งแม่ทั้งลูก คุณหมอบอกเดี๋ยวก็ดีขึ้นค่ะเป็นอาการหลังคลอดค่ะเกี่ยวกับฮอร์โมน

ฮอร์โมนหลังคลอดค่ะแม่ ตัดผมสั้นเอาหรือใช้ยาสระผมลดอาการผมร่วงช่วยด้วยก็ได้ค่ะ บ้านนี้ร่วงน้อยมาก

บ้านนี้ก็ร่วงจนขาดความมั่นใจเลยค่ะ เครียดมาก ซื้อแชมพู แฮโทนิค กินวิตามินก็แล้ว😥😥

เป็นเหมือนกันค่ะแม่ ไม่อยากจับ ไม่อยากแตะผมเลย ร่วงแบบจิตตกมากกกกก🥺

บ้านนี้ก้เปนเหมือนแม่เลยค่ะ เตมที่นอน หวีทีนึกว่าจะหมดหัว🤣

ตอนนี้ตัวเล็กได้5เดือนค่ะผมแม่เป็นเหมือนกันเลยค่ะ