ลูกชายอายุ2ปี5เดือน ไม่ยอมพูด

ลูกชายอายุ2ปี5เดือน ยังไม่ยอมพูดเป็นประโยคเลย ผิดปกติมั้ยค่ะ บอกให้ทำอะไรก็ทำได้หมด รู้เรื่องทุกอย่าง แต่ไม่ยอมพูด แต่พูดคำว่าป่ะป๊า มาม๊า จอด โนโน เสียงสัตว์ต่างๆ เช่น เอ้กเอ้ก ก้าบๆ อ้บอ้บ ฮี่ฮี่ เจี๊ยกๆ จิบๆ เสียงงู ให้พูดครับก็พูดแปบ แบบนี้ผิดปกติมั้ยค่ะ ต้องหาหมอมั้ย#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ลูกไม่ยอมพูด

ลูกชายอายุ2ปี5เดือน ไม่ยอมพูด
2 ตอบกลับ

ปกติค่ะ แม่ต้องเริ่มจากประโยคง่าย ๆ สั้น ๆ เช่น หิวข้าว กินข้าว อาบน้ำ ง่วงนอน แล้วค่อยเพิ่มพยางค์เป็น 3-4 จากนั้นก็ค่อยสอนเป็นประโยคค่ะ

ุขอบคุณคะ