ลูก2ขวบชอบทำร้ายตัวเอง

ลูกชายอายุ2ขวบ..เวลาไม่ได้อะไรอย่างที่ต้องการหรือคุณพ่อคุณแม่ขัดใจก็จะชอบเอามือตีหัวตัวเอง..เลยอยากรู้ว่าเราควรแก้นิสัยแแบบนี้อย่างไรคะ...

6 ตอบกลับ

ก่อนอื่นบ้านนี้ทําเป็นไม่สนใจครับ น้องจะเลิกไปเอง แต่ถ้าเป็นเยอะลองพาไปปรึกษาจิตแพทย์เด็กดูก่อนได้ครับ จะได้ทราบสาเหตุและวิธีแก้ไขที่แน่ชัด ตรงจุด

6y ago

ถ้าเขาทำผิดแล้วเราดุเขาก็จะวิ่งมากอด...หรือเราห้ามเขาไม่ให้เล่นของเล่นอันตรายเขาก็จะไม่เล่น...แบบนี้เขาจะไม่ทำร้ายตัวเองคะ

บ้านนี้ไม่ได้ดั่งใจจะหยิบของที่อยู่ใกล้มือเหวี่ยงทิ้งและอารมณ์โกรธจะรุนแรงมากหนักใจค่ะตอนนี้ไม่รู้จะทำยังไงดี

เวลาไม่พอใจลูกทำร้ายตนเองโดยการตีตนเอง ล้มลงไปนอนดิ้นกับพื้น เขวี้ยงของ

เป็นเหมือนกันค่ะ ชอบตีหัวตัวเอง 😥

เป็นเหมือนกันค่ะ