ลูกชาย1เดือนหนัก6กิโล

ลูกชายอายุ 1เดือน น้ำหนัก 6กิโล ส่วนสูง 59 ซม. รอบหัว 39 ซม. ลูกจะมีปัญหากับน้ำหนักตัวหรือป่าวค่ะ

ลูกชาย1เดือนหนัก6กิโล
5 ตอบกลับ

บ้านนี้ ลูกสาว4เดือน9กิโล ตอนนั้นน้องป่วยพาไปหาหมอ สรุปพอเห็นตกใจตัวน้องเลยคะ ปรึกษาหมอดีกว่าคะ บ้านนี้น้องอ้วนพัฒนาการช้ามากคะไม่คว่ำไม่คลานนั้งได้ก็8เดือนจะเข้า9เดือน ต้องมีอะไรดันหลังไว้ตลอดกันน้องหงายท้องค่ะนิดๆหน่อยก็เหนื่อยง่ายคะ

ไม่ต้องกังวลหรอกคะแม่เดี๋ยวช่วง5​ เดือน​ น้ำหนักน้องจะเริ่มลด​ เพราะน้องจะต้องพยายามนั่ง​ กะถัดตัว​ ช่วง​เริ่มคลานก็ต้องยืดตัวอีก​ บ้านนี้แรกเกิด​ 4880เลยคะ​ ถ้ากรรมพันธ์ไม่อ้วนก็ไม่ต้องกังวลจ้า​ ช่วงนี้น้องทานได้แต่นมก็จะค่อนข้างจ้ำม่ำ

Over feeding หรือเปล่าคะแม่ ระวังน้องตัวใหญ่เกินนะคะยังไงลองปรึกษาคุณหมอดูจ้า

ตัวใหญ่จังเลยค้ะ ปรึกษาหมอดูก่อนน่ะค้ะคุณแม่

5y ago

กินเยอะน่ะค่ะ ต้องให้กินตามที่เขากำหนดน่ะ กินเยอะเกินไปก็ไม่ดีค่ะ คุณแม่

ตัวใหญ่จังเลยค่ะ