น้องเคยอ้อแอ้ อยู่ๆก็ไม่อ้อแอ้

ลูกชายออกเสียงอ้อแอ้ตั้งแต่เดือนกว่าค่ะ ออกเสียงเก่งมากคุยเล่นกับทุกคน ตอนนี้เกือบ 4 เดือนแล้ว ปกติเลี้ยงอยู่บ้านคุณยาย มีวันนึงพ่อแม่พากลับบ้านอีกที่ ซึ่งจำเป็นต้องเดินทางตอนกลางคืน หลังจากนั้น น้องก็แทบไม่ออกเสียงอัอแอ้เล่นอีกเลยค่ะ ทำอย่างไรให้น้องกลับมาอ้อแอ้เหมือนเดิมค่ะ เป็นเพราะช่วงวัยของน้อง หรือน้องตกใจจากการเดินทางกลางคืนหรือไม่ชินกับพ่อแม่ไหมคะ ปกติแม่เป็นคนเลี้ยงเองแต่ช่วงเข้าเดือนที่ 4 แม่ต้องกลับไปทำงานไม่ค่อยได้อยู่กับน้อง เวลาน้องเจอหน้าจะเหมือนจำไม่ค่อยได้ค่ะ กังวลมากๆเลย #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

1 ตอบกลับ

แต่น้องร่าเริงตามปกตินะคะแค่ไม่ออกเสียงเล่น แต่จะเล่นน้ำลายกับอมมือ