ลูกชายอายุ 2 ปี 7 เดือนยังไม่ยอมพูดเลยค่ะ

ลูกชายอยู่ ตจว.ตายายเป็นคนเลี้ยง ตายายเป็นคนพูดเก่งชวนหลานคุยตลอด แต่ด้วยความสะดวกต้องปล่อยหลานไว้ในบ้านกับทีวีเพื่อตายายจะได้ไปทำอย่างอื่นได้ น้องรู้เรื่องทุกอย่างแยกสีเป็นใช้หยิบของได้ ถามว่าเอารึไม่เอาเวลาซื้อของได้ แต่เวลาพูดเองพูดไม่เป็นคำไม่เป็นประโยค เป็นห่วงมากค่ะจะแก้ไขยังไงได้บ้างคะ #ทีวีที่น้องดูจะเป็นการ์ตูนภาษาอังกฤษค่ะ

1 ตอบกลับ

น้องจะดูภาษาอะไรก็ไม่เกิดประโยชน์ค่ะ ตราบใดที่น้องไม่ได้ออกเสียง หรือเรียนรู้ว่าคำที่เค้าพูด หมายถึงอะไร ในเมื่อแม่รู้อยู่แล้วว่าเพราะทีวีน้องถึงไม่พูด ก็แก้ปัญหาตรงทีวีค่ะ