ลูกน้อยไม่เคี้ยวอาหาร อาเจียนออกหลังจากกินอาหาร

ลูกชายวัย 1 ขวบกว่าแล้วครับ แต่นัองเวลากินข้าวจะไม่ค่อยเคี้ยวตอนนี้ให้กินแค่โจ็กครับ แล้วน้องชอบอาเจียนเพราะไม่กลืนอาหาร ขอความช่วยเหลือจากคุณแม่ที่เคยมีประสบการณ์หน่อยนะครับ ขอวิธีแก้ไขและคำแนะนำด้วยนะครับ ขอบคุณมากๆครับ

2 ตอบกลับ

ค่อยๆปรับอาหารให้หยาบขึ้นค่ะ เช่นจากเดิมที่ละเอียดมาก(โจ๊ก) ให้ปรับเป็นปั่นหยาบหรือบดหยาบโดยหยาบขึ้นจากเดิมเล็กน้อย แล้วค่อยๆเพิ่มความหยาบขึ้น คุณพ่อดูเรื่องสารอาหารด้วยนะคะ พยายามให้ครบ5หมู่ และมีธาตุเหล็กด้วย(ตับ เนื้อสัตว์ ไข่แดง) สู้ๆนะคะ

แนะนำให้คุณพ่อติดตามเพจdearmommy กับเลี้ยงลูกตามใจหมอ ในFBค่ะ