ช่วยแนะนำหน่อยค่ะตอนนี้กลุ้มมาก

ลูกชายวัย4เดือนกินเต้าล้วน 1น้องชอบท้องอืดตอนค่ำค่ะ พอท้องอืดก็อยากจุ๊บเต้าพอจุ๊บเต้าก็แน่นค่ะกว่าจะได้นอนหลับจริงๆบางวันปาไปเที่ยงคืน 2น้องไม่ถ่าย3-4วันถ่ายที ล่าสุด6วันนี้ค่ะยังไม่ถ่ายเลย(เคยไปหาหมอหมอบอกน้องเป็นลำไส้แปรปรวนได้ยาปรับลำไส้มากินหลังจากนั้นก็ถ่ายปกติทุกวันท้องไม่อืดแต่พอยาหมดกลับไม่ถ่าย) 3แม่ๆแนะนำจุกหลอกที่เสมือนนมแม่ให้หน่อยค่ะ บ้านนี้ลองมาหลายยี่ห้อสรุปน้องไม่ดูดค่ะน้องเคี้ยวคอแข็งเหมือนจะอ้วกด้วย ปล.แม่เลี่ยงอาหารที่ทำให้ท้องอืดแล้ว จับเรอทุกครั้งใช้เบบี้ดอลบางครั้งที่อืดหนักจริงๆทามหาหิงค์ทุกครั้งที่เปลี่ยนเพิสแต่น้องก็ยังอืดไม่อยากให้น้องกินยาบ่อยๆค่ะ

1 ตอบกลับ

หมอเราเคยบอกว่าปกติเด็กทานนมแม่ อายุเท่านี้ถ่ายนานๆครั้งได้นะคะ บางคนเป็นอาทิตย์ก็มี ส่วนเรื่องท้องอืด คุณแม่ลองอุ้มท่า magic hold ดูมั้ย แล้วใช้จุกหลอกช่วย ของเราใช้พีเจ้น ดูดบ้างไม่ดูดบ้าง แต่ก็พอไหว

4y ago

ขอบคุณมากค่ะแม่