ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ลูกชายวัย3เดือน ไม่ยอมดูด"ขวดนม" เวลาป้อนก็ทำท่าจะแหวะอย่างเดียว ทำยังไงให้ลูกกินนมจากขวดได้บ้างคะ ลูกจะกินนมจากเต้าแม่อย่างเดียว???

4 ตอบกลับ

แรกๆมีร้องไห้งอแงไม่ยอมดูดอยู่แล้วค่ะ ธรรมดา แม่ต้องใจเย็นค่อยๆฝึก ที่สำคัญตอนป้อนต้องกอดเค้าทำท่าเหมือนป้อนนมแม่นะคะ ให้เค้าได้กลิ่นแม่ด้วย และจัดท่าเค้าให้สบายๆค่ะ ให้ช่วงขาต่ำกว่าหัว อย่าให้แบนราบค่ะ ลองดู พอลูกติดขวดไม่ยอมดูดเต้าแม่จะงอแงหาลูกแทนค่ะ คิดถึงตอนเค้าดูดนม

5y ago

เดี๋ยวก็ดีขึ้นเรื่อยๆค่ะ แต่จบปัญหานี้ก็มีปัญหาใหม่ค่ะ อาชีพแม่งานเยอะมากค่ะ 555

ใช้ขวดนมคอกว้างค่ะ ฐานจุกนมจะกว้างเหมือนนมแม่ค่ะ เลือกที่จุกเสมือนจริงนะคะ

5y ago

ยินดีค่า✌️

กลุ้มใจเหมือนกันค่ะลูก5เดือนแล้ว ไม่ดูดขวดเลย ทั้งคอกว้างคอแคบ

5y ago

อยากให้ดูดทั้งสองอย่าง เวลาเราไปทำธุระข้างนอกจะได้ฝากคนที่บ้านได้ ตอนนี้ไปไหนก็ไปด้วยกันตลอด เดินห้าง ไปตลาด ร้านค้าฯลฯ ทุกที่ ??? แม่ลูกอ่อนจริงๆ555 ควักนมกลางห้างสรรพสินค้า

ลองเปลี่ยนหัวจุกขวดนมค่ะ

5y ago

ถ้าขวดคอแคบใช้ของยี่ห้ออะไรคะ