สอบถามอาการไอ

ลูกชายวัน3เดือน จะไอวันละครั้งถึงสองครั้งต่อหนึ่งวัน ปกติไหมค่ะ?หรือควรพาน้องไปหาหมอไหมค่ะ

1 ตอบกลับ

น้องไอมีเสมหะหรือมีอาการอื่นร่วมด้วยไหมค่ะ เช่น ไข้ หายใจเหนื่อย ถ้ามีอาการดังกล่าวแนะนำพาน้องไปหาคุณหมอค่ะ แต่ถ้าไม่มีอาการอย่างอื่นร่วมน่าจะเป็นลักษณะสำลักน้ำลายเพราะเด็กช่วงวัยนี้ต่อมน้ำลายจะเริ่มผลิตมากขึ้นค่ะ อาจจะต้องจับน้องนอนหัวสูงหรือนอนตะแคงค่ะ