ลูกได้ 4 เดือน 28 วันแล้วค่ะ กังวลมากค่ะ

ลูกชายมีอาการใช้มือและเล็บจับ จิก หยิก ตี (บางครั้งตีแบบรัวๆ) ทำกับทุกคนที่อยู่ใกล้ แม่กลัวน้องจะมีอาการก้าวร้าวหรือติดความรุนแรงอ่ะค่ะ หรือเป็นพัฒนาการตามวัยของเค้าคะ #ลูกคนแรก #ใครมีประสบการณ์ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

น่าจะเป็นอาการตามวัยค่ะ บ้านนี้ก็เป็น เหมือนคนหมั่นเขี้ยว ก็จะจับ จะหยิกไปทั่ว ถ้าน้องไม่มีอารมณ์โมโหร่วมก็ไม่น่าห่วงค่ะ แต่ก็ต้องห้ามเหมือนกันนะคะ อย่าให้เขาทำนานๆ เขาจะติด

3y ago

ใช่ค่ะแม่ น่าจะหมั่นเขี้ยวเราค่ะ