ลูกชายผ่าคลอด 2เดือนกว่า หายใจครืดคราด

ลูกชายผ่าคลอด 2เดือนกว่า หายใจครืดคราด อ้วกบ่อย มีอาการเหมือนอึดอัด เวลากินนม อาการแบบนี้เกืดจากอะไรคะ สงสารและกังวลมากค่ะ

9 ตอบกลับ

น้องอ้วกอาเจียน คล้ายๆแหวะนมหรือป่าวคะ หลังกินนม แนะนำคุณแม่อุ้มน้องพาดผ่าลูบหลังเบาๆให้น้องเรอนะคะ ส่วนเรื่องหายใจครืดคราดในเด็กเล็ก จะดูอยากค่ะว่าเป็นเพราะอะไร คุณแม่พาน้องไปหาหมอนะคะ ถ้าน้องกินนมผง แล้วหายใจครืดคราดอาจจะแพ้นมวัวได้ค่ะ

5y ago

อ้วกเลยค่ะ ออกปาก ออกจมูก ขอบคุณมากค่ะ

บ้านนี้ก็มีอาการแบบนั้นค่ะ ไปหาหมอมาแล้ว หมอบอกหายใจครืดคราดเป็นปกติของเด็กแรกเกิดจ้า จะหายเองตอน2-3เดือน และที่อ้วกบ่อยเกิดจากการที่น้องกินอิ่มเกินไปหรือไม่ได้จับเรอค่ะ

จับบ้าง ไม่จับบ้างค่ะ ส่วนใหญ่กลางคืนไม่ค่อยจับ แต่กังวลตรง หายใจครืดคราด

ต้องอุ้มให้เรอทุกครั้งคะ..หายใจครืดคราดเดี่ยวก็หายไปเองคะ.

อย่าลืมเช็คเรื่องแพ้นมวัวด้วยนะคะ

5y ago

นมวัว คือนมผงทุกยี่ห้อ ทุกไหมคะ?

จับน้องเรอก่อนนะค่ะค่อยเอาน้องนอน

ถ้าอาเจียนบ่อยแนะนำหาหมอเลยค่ะ

พาน้องไปปรึกษาหมอดีกว่าคะ

แม่จับน้องเร่อไหมค่ะ