ขอคำปรึกษาค่ะ

ลูกชายที่บ้านได้4เดือน น้องมีอาการไอตั้งแต่วันที่3จนถึงวันนี้ ก็ร่วมๆ จะเดือนแล้ว พาน้องไปพาหมอมา3โรงพยาบาล เอ็กซ์เรย์ปอด3รอบ ก็ปกติดี หมอก็ให้ยามากิน หมอบอกน้องเป็นไข้หวัดธรรมดา ย้องกินยาแก้ไอ น้ำเกลือพ้นจมูกก็แล้ว น้องไม่มีอาการดีขึ้นเลย แต่น้องจนไอเหมือนจะแสบคอแล้วค่ะ พาหมอเอกชนเมื่อวาน ก็ไอเหมือนเดิม ลูกของแม่ๆ ไม่สบายกี่วันกันค่ะ แม่จิตตกมาก เครียดมากค่ะ

2 ตอบกลับ

เป็นเพราะน้องนอนห้องแอร์หรือป่าวคะแม่ ถ้านอนห้องแอร์ อากาศในห้องจะแห้งชื้น หลอดลมหดตัวเรยกระตุ้นให้น้องไอได้ค่ะ ถ้าจะนอนจริงๆต้องให้ลูกใส่ถุงเท้าใส่เสื้อผ้าให้อบอุ่นค่ั

บ้านนี้ก็ไอนานคะแม่ เอ้กเรซ์ก็ปกติ ไอทีก็เกือบเดือนค่ะ