ใครมีวิธีฝึกลูกนอนเป็นเวลามาแชร์กันหน่อยค่ะ

ลูกชายที่บ้าน2เดือน ยังนอนไม่ค่อยเป็นเวลาค่ะ อยากเริ่มฝึกให้เค้านอนตอนกลางคืนง่ายๆเหมือนตอนกลางวัน ตอนกลางคืนนอนยากมากค่ะ ตี 2 ตี3 ทุกวัน ตอนกลางวันชวนเล่นชวนคุยก็ยังหลับใส่ค่ะ เดือนแรกว่านอนยากแล้ว พอขึ้น2เดือน ยากกว่าเดิมอีกค่ะ 🥹🥹 แม่ๆมีวิธีฝึกน้องยังไงกันบ้างคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

5 ตอบกลับ

กลางคืน 2-3 ทุ่มไม่เกินนี้ พาเข้าห้อง ปิดไฟพาเข้านอน ทำช้ำๆทุกวัน ลูกจะง่วงหรือไม่ง่วงก็ช่างแต่พอถึงเวลาคือต้องปิดไฟ (จะติดไฟส่องสรัวๆไว้บนหัวนอน ไว้มองเห็น) ฝึกตอน 3 อาทิตย์ ตั้งแต่ ลูกคนที่ แรกยันคนที่ สาม กลางคืนนอนง่ายมาก ไม่มีตื่นกลางดึก นอนยาวยัน 7-9 โมงเช้าเลย แต่กลางวันปล่อยนอนปกติ แต่จะนอนยาวช่วง 11.00-14.00 เพราะเราจะนอนกับเขาด้วยช่วงเวลานี้ ลูกที่บ้านนอนติดกลิ่นนมเน่าแม่ ถ้าได้กลิ่นแม่คือหลับยาวตลอด

2y ago

แล้วช่วงที่ปิดไฟ น้องไม่หลับต้องทำไงคะ ต้องอุ้มเดินมั้ย หรือให้นอนเฉยๆ แต่บ้านนี้คงนอนเฉยๆไม่ได้ค่ะร้องแน่นอน😅 แล้วสามารถพูดคุยหยอกล้อได้มั้ยคะ ขอบคุณมากๆนะคะ

พาเข้านอนเวลาเดิมซ้ำ ๆ ค่ะ กล่อมไปก่อนไม่นอนไม่เป็นไร บ้านนี้ช่วง 2 เดือนก็นอน 5 ทุ่มขึ้น แล้วก็ลดลงเรื่อย ๆ

เริ่มแรกต้องสอนให้น้องรู้จักกลางวันกลางคืนก่อนนะคะ https://youtu.be/S8qoyGlcmv4 ลองทำตามลิงค์ที่ส่งให้ดูนะคะ

บ้านนี้กลางวันไม่ค่อยนอนเลยค่ะ แต่กลางคืนหลับสนิทเลย

จับลงเปลคะ หลับแล้วค่อยอุ้มนอนที่นอน