ลูกของเเม่ๆเเต่ละคน ฟันน้ำนมขึ้น ตอนกี่เดือนกันคะ?

ลูกชายตอนนี้อายุ 5 เดือน 12 วัน ฟันขึ้นเเล้ว 2 ซี่ข้างล่าง เเต่ยังขึ้นไม่หมดนะคะ ตอน 4 เดือนกว่า เห็นจุดขาวๆที่เหงือกลูก ก็เป็นฟันนี่แหละค่ะ ที่จะงอกขึ้น มา ตอนนี้ก็ใช้ผ้าสะอาด ชุบน้ำต้มสุกหมาดๆ เเล้วเช็ดในช่องปาก เหงือก กระพุ้งเเก้ม เพดาน ลิ้น รวมไปถึงเจ้าฟัน 2 ซี่ด้วยค่ะ ทำความสะอาดให้หลังทานอาหารเสริมเสร็จ

1 ตอบกลับ

5m12dแม่ให้อาหารเสริมแล้วหรอค่ะ บ้านนี้ขึ้นเกือบขวบเลยค่ะ

5y ago

ให้เเล้วค่ะตั้งเเต่เข้า 5 เดือนเลย ให้ลองฝึกการกลืนดู เเต่ลูกทานได้เยอะค่ะ ขับถ่ายปกติทุกวัน ไม่เเพ้อาหาร ตรงนี้ต้องดูตามความพร้อมเด็กด้วยค่ะ เด็กเเต่ละคนไม่เหมือนกัน