ลูกชายอายุ 30วัน กินนมบ่อย ไม่ค่อยนอน

ลูกชายตอนคลอด น้ำหนัก 3,574 กรัม ตอนนี้ลูกชายกินนมบ่อย ชอบหลับคาเต้า พอตั้งให้นอน นอนได้ครึ่งชั่วโมง ก็ตื่นและร้องอีก อยากกินนมต่อ สาเหตุเกิดจากอะไรครับ เพราะในแต่ละครั้งกินนม กินประมาน 20-30นาทีขึ้นไปครับ ถ้าติดมือก็ไม่น่าจะใช้เพราะเวลากลางคืน ช่วง 4ทุ่มเป็นต้นไป ไม่ค่อยงอแงให้อุ้ม กินนมเสร็จก็ตั้งนอนได้ครับ

10 ตอบกลับ

เหมือนกันเลย กลางวันนอนยากมาก หลับคาเต้า บางทีกินเป็นชั่วโมง กินไปหลับไป วางลงก็ไม่นอน ใส่เปลก็ไม่นอน นอนอยู่บนอกถึงจะหลับนาน พอตอนกลางคืนนอนนาน ลุกมากินนมตามเวลา เพื่อนๆบอกว่าติดมือแล้ว ก็คงต้องเลยตามเลย สามเดือนไปแล้วคงดีขึ้น

ปกติค่ะเดือนแรกก็จะเหนื่อยหน่อยน้องหิวบ่อยปลุกทุกๆชั่วโมงและชอบหลับคาเต้าพอน้องเริ่มโตก็จะเริ่มปรับตัวนอนยาวขึ้นค่ะ ตอนนี้ที่บ้านน้องได้2เดือนกว่าคุณแม่เริ่มรู้ใจแล้วค่ะว่าเวลาไหนน้องร้องหิวเวลาไหนน้องร้องเพราะง่วงนอน

กินนมบ่อย ท้องอืดรึป่าวคะ บ้านนี้แรกๆก็ไม่รู้นึกว่าร้องหิวทุกชั่วโมง ที่ไหนได้ ปวดท้อง นมน้องขวนทานทุกๆ2-3ชมค่ะ อย่าเยอะไปกว่านั้น

ปรกติน้องจะร้องกินนมทุกๆ 2 ชั่วโมงอยู่แล้วนะคะกรณีน้องนี่น่าจะอ้อนแม่น่าดู

เปนปกติของเด็กช่วงเดือนแรกๆนะคะพอได้สองสามเดือนเขาก้เริ่มดีขึ้นเองค่ะ

เป็นปกติของเด็กที่ทานนมแม่ค่ะ เพราะนมแม่ย่อยง่ายทำให้เด็กหิวบ่อยค่ะ

อ้อนแม่ค่ะ ลูกชายบ้านนี้ก็เป็น แม่ขยับตัวไปไหนไม่ได้เลยค่ะ

น้ำนมแม่น้อยมั้ยค่ะ ลูกอาจจะกินไม่อิ่มค่ะ

ของเราเหมือนกันคะบางทีปลูกทุกชั่วโมงเลย